MỘT SỐ MÓN ĂN GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Thứ ba - 21/12/2021 22:20
Để phòng chống dich bệnh an toàn nhất, ngoài việc thực hiện nghiêm túc theo nguyên tắc 5K của bộ y tế thì Việc ăn uống đủ chất để tăng cường sức đề kháng là một trong những giải pháp quan trọng nhất để phòng ngừa nhiễm bệnh,đặc biệt với các bé ở lứa tuổi Mầm non.
MỘT SỐ MÓN ĂN GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ TRONG MÙA DỊCH COVID-19
Tôi xin chia sẻ tới quý phụ huynh cách chế biến một số món ăn giàu dinh dưỡng giúp các con tăng sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh.
1. Món: Thịt bò hầm khoai tây cà rốt
Thịt bò là loại thực phẩm giàu chất đạm, sắt và kẽm cùng nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin B6 và B12…có lợi cho việc phòng chống bệnh cúm, kẽm hỗ trợ cơ thể tạo ra bạch cầu giúp cho hệ thống miễn dịch cơ thể hoạt động tốt hơn. Thịt bò giúp tăng cường sức khoẻ, ngăn ngừa bệnh tật, giúp cơ thể săn chắc…Thịt bò khi kết hợp với thực phẩm giàu vitamin như  khoai tây, cà rốt sẽ làm tăng hấp thu sắt, có lợi cho cơ thể, giúp tạo máu và là chất cần thiết để sản xuất ra các loại huyết sắc tố, là loại đạm giúp vận chuyển oxi đến não. Món “Thịt bò hầm khoai tây, cà rốt” là món ăn đặc biệt có lợi cho sức khoẻ của trẻ.
+ Nguyên liệu:
Thịt bò: 500g
Khoai tây: 300g
Cà rốt: 1 củ
Tỏi, hành khô, hành hoa, dầu ăn, gia vị...
+ Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái rồi thái hạt lựu, ướp gia vị 15 phút.
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch với nước muối sau đó thái hạt lựu.
- Tỏi, hành khô bóc vỏ, đập dập.
- Bắc chảo phi thơm tỏi và hành khô, cho thịt bò vào xào săn rồi cho nước vào ninh cho thịt vừa chín tới thì cho khoai tây, cà rốt vào đun tiếp tới khi cả thịt bò và khoai tây chín mềm nhừ, nêm vừa ăn là được.




2. Món canh gà hầm nấm
Thịt gà là thực phẩm chứa nhiều chất bổ, vị ngọt, tính ấm, ngăn ngừa tích nước trong cơ thể...Các nhà khoa học cũng cho rằng nấm là vũ khí bí mật trong việc chống lại các căn bệnh liên quan đến cảm cúm. Thực phẩm này còn chứa axit béo chưa bão hòa và một lượng lớn chất có thể chuyển hó thành vitamin D, giúp tăng sức đề kháng với bệnh tật. Ăn nấm thường xuyên sẽ tăng lượng tế bào trong cơ thể.
+ Nguyên liệu:
Thịt gà: 1/2 con
Nấm hương: 100g
Cà rốt: 1 củ
Hành hoa, mùi ta, đầu ăn, gia vị...
       + Cách làm:
       - Thịt gà xát muối rửa sạch, lọc xương, thái thịt hình quân cờ ướp gia vị, gừng băm nhỏ khoảng 30 phút.
        - Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, khứa nhẹ tạo hình hoa trên mặt nấm.
        - Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, tỉa hình hoa, thái lát.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo cho nóng rồi cho thịt gà vào đảo cho săn, tới khi vàng xém mặt. Cho dầu vào nồi cho nóng, đổ thịt gà, cà rốt vào xào cho ngấm gia vị, cho nước xâm xấp om nhỏ lửa tới khi gà mềm thì cho nấm hương vào om thếm tói khi nấm chín. Nêm gia vị vừa ăn, rắc chút hành hoa, nấm hương là được.
 


 

Nguồn tin: Trường MNTT Kim Bài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên hệ với chúng tôi

Trường Mầm non Thị Trấn Kim Bài


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay130
  • Tháng hiện tại3,815
  • Tổng lượt truy cập135,571
vươn hoa cỏ lạc
Hoa Giấy
Hoa Giấy
Hoa Giấy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây